Mình là cô bé may mắn đã nhận được học bổng 50% “Be The Change” của KTDC. Mình đã cảm thấy rất rất vui, xúc động và vô cùng hào hứng, vì đã có được cơ hội học IELTS ở một trung tâm xịn sò như thế này!!!!

Lần đầu tiên mình đến KTDC để test đầu vào xếp lớp, mình rất ấn tượng với sự chuyên nghiệp từ phòng test được chuẩn bị rất là chỉn chu, mấy chị nhân viên thì siêu thân thiện luôn. Điều mình ấn tượng trong buổi test nhất đó là mình được test speaking với thầy Cody, thầy rất là dễ thương. Lúc đầu vô mặt thầy ngầu lắm luôn, làm mình khá là run, và vì kĩ năng nói của mình rất là tệ, nên cứ ngồi ậm ừ ấp úng mãi thôi. Nhưng mà thầy vẫn rất kiên nhẫn chờ đợi câu trả lời của mình và lắng nghe thật chăm chú mọi thứ mình nói. Lúc phần kiểm tra kết thúc, thầy cười rất là tươi, như kiểu “nảy giờ thầy giả bộ lạnh lùng cho em tập trung thôi á”. Thầy bắt đầu tư vấn cho mình lộ trình học, một cách rất rõ ràng và chi tiết. Khi mình bước ra khỏi phòng kiểm tra, thầy là người bước ra trước và giữ cửa thật lâu để đợi mình. Không hiểu sao mình thực sự rất có ấn tượng tốt với hành động giữ cửa đầy tinh tế như vậy đó!! Và tiếp theo đó mình được đến nghe chị tư vấn viên tư vấn xếp lớp học. Giọng chị rất là ngọt, lần đầu tiên em nghe mà thấy tim rung rinh luôn á hihi. Mà đa số các chị tư vấn viên ở KTDC mình được gặp đều có thần thái dễ thương, nhẹ nhàng, ngọt ngào và đốn tim người khác như thế. Các chị rất là tận tình giải đáp mọi thắc mắc của học viên, có khi mình inbox cho page hỏi mấy câu ngớ ngẩn lúc 12h đêm mà hết hồn cái là nhận được phản hồi liền luôn, và mấy chị còn bảo mình đi ngủ sớm nữa, rất là ấm áp luôn! Đó là những ấn tượng đầu tiên của mình về KTDC đó.

Sau đó mình đã đăng kí lớp học của thầy Aaron, nhưng vì dòng đời đưa đẩy dịch covid bùng nổ, nên cuối cùng mình đã quyết định chọn học lớp online của cô Yuri. Mình nghĩ là tất cả thầy cô ở trung tâm KTDC đều siêu cấp giỏi và đáng iu luôn, nhưng có lẽ mình sẽ không thể nào học hết tất cả mọi người được, và có duyên học với ai thì đều là những trải nghiệm vô cùng bổ ích và thú vị với mình.

Lớp online của mình có 6 người, và có lẽ vì số lượng ít nên tụi mình có nhiều cơ hội tương tác với nhau hơn và dễ dàng tìm được những người bạn mới vô cùng dễ thương nữa. KTDC đã giúp mình gặp được những người bạn vô cùng đặc biệt. Mình đã gặp được chú Alex, chú tuy đã lớn tuổi rồi nhưng là người nhiều năng lượng nhất ở lớp và rất kiên trì với mục tiêu Ielts của bản thân. Lắng nghe những câu chuyện mà chú kể, giúp mình nhận ra mình phải cố gắng thật nhiều hơn nữa mới được, mình đã lười biếng quá nhiều rồi!! Mình đã gặp được anh Felix, mỗi khi bắt cặp luyện speaking cùng nhau, anh ấy thường nói rất chậm, nhưng ý tưởng của ảnh rất tốt và rất đa dạng. Mình đã học được cách bình tĩnh suy nghĩ thấu đáo mọi vấn đề thay vì luôn hấp tấp bộp chộp trong giải quyết các câu hỏi khó. Mình đã gặp được anh Sang, anh ấy là một người rất là hài hước, mỗi khi tụi mình bắt cặp cùng nhau đúng chuẩn là “useless couple” haha. Mình đã gặp được chị Thy, chị ấy rất là hiền và dễ thương, tụi mình nói chuyện cùng nhau và vỡ oà vì biết cả hai đứa cùng học UEH hí hí, giữa KTDC rộng lớn lại gặp được đồng school hehe. Mình đã gặp được Vân Anh, một cô bạn bằng tuổi mình, và 2 đứa mình là nhỏ tuổi nhất trong lớp, nên tụi mình thường có rất nhiều suy nghĩ và quan điểm giống nhau về các vấn đề, mỗi khi nói chuyện cùng nhau tụi mình không chỉ bàn về các câu hỏi của Ielts mà đôi khi còn tranh thủ tán gẫu về chuyện trường lớp nữa.

Và một điều mình ấn tượng nhất khi học với cô Yuri chính là trước khi bắt đầu mỗi buổi học cô đều hỏi từng người trong lớp “Hi, how are you today?”. Câu chào hỏi này làm mình cảm thấy cô Yuri là một người vô cùng ấm áp. Mỗi ngày của mình đều trôi qua trong công việc, chỉ làm bạn với bận rộn và cô đơn, đến mỗi tối cuối ngày, có người quan tâm về việc mình đã trải qua ngày hôm nay như thế nào, cùng chia sẻ với những vấn đề mà mình kể, cảm giác cô như một người bạn lớn của mình vậy. Và chính nhờ những cuộc trò chuyện nhỏ mỗi buổi học như thế này, mình có nhiều cơ hội được giao tiếp tiếng Anh cùng cô hơn, hmm như mình đã kể kĩ năng nói của mình rất là tệ, nhiều khi ngẫm nghĩ rất lâu mới nói được, câu cú thì lủng củng sai ngữ pháp phát âm tè le, vậy mà cô vẫn hiểu mọi thứ mình kể luôn đó! Chính điều đó làm mình bớt ngượng ngùng trong việc nói tiếng Anh hơn, và có thể tự tin giao tiếp hơn được một xíu xiu.

Cô Yuri là một người rất nhiều năng lượng, và rất là hài hước nữa. Có những ngày dài sau khi hoàn thành hết đống deadline ở trường, mình rất là mệt luôn, vào phòng học với tâm trạng uể oải mệt mỏi. Nhưng mà cô cứ hihi haha trò chuyện cùng mọi người, và dẫn dắt vào bài học rất là sinh động, và mình cứ như bị cuốn vào những kiến thức hấp dẫn đó mà quên mất mệt mỏi từ lúc nào luôn. Nguồn năng lượng tích cực từ cô luôn truyền đến từng người trong lớp tụi mình, giúp mình, ừm, thiệt sự là có rất nhiều năng lượng cho đến tận cuối buổi học kết thúc vào lúc hơn 9h tối.

Mỗi khi gặp dạng bài tập khó, cô luôn hướng dẫn rất cụ thể để tụi mình có thể hiểu cách làm bài thật chi tiết, cô luôn bảo là “When you get a difficult task, don’t cry, the examiner will kick you out for making noisy haha.” Cô dạy tụi mình cách phân tích vấn đề, dạy tụi mình cách chinh phục những đề bài đầy thách thử, dạy tụi mình phải luôn học cách đối mặt và cố gắng tìm cách để vượt qua thay vì nản lòng từ bỏ, dạy cho mình biết rằng mọi thứ thật ra đều rất đơn giản và nằm trong tầm tay, chỉ cần chúng ta nắm vững được các bí quyết.

Cô Yuri rất là vui vẻ và hài hước, nhưng mà cô cũng rất là khó tính đó!! Nhiều lúc mình nghĩ hông biết cô có phải là cung Xử Nữ giống mình hông nữa, vì mình cảm thấy cô rất là cầu toàn và luôn muốn tụi mình phải thật sự hoàn thiện, chỉn chu về mọi thứ. Cô rất thoải mái trong việc cho mọi người nghỉ học khi có việc bận, nhưng mà anh Sang lười biếng cứ hay nghỉ học quài à haha, có lần ảnh xin nghỉ học cô đã gửi một sticker hình con khủng long với vẻ mặt tối sầm, cô dỗi mà cũng dễ thương nữa! Cô chấm bài Writing siêu siêu siêu kĩ luôn x1000 lần, cô sửa lỗi rất là tỉ mỉ, và giải thích cặn kẽ từng lỗi sai cho tụi mình. Cô còn nói mấy lỗi này cô dạy rồi mà còn viết sai là cô giận đó!!! Cô cũng rất chú trọng việc sửa lỗi phát âm cho tụi mình nữa, cô lắng nghe rất kĩ và chỉnh từng từ một khi tụi mình nói, cô cũng dạy mình cách paraphrase lại các ý thô sơ đơn giản của mình sao cho nói một cách chuyên nghiệp hơn. Trước đây mình là một đứa rất là nhút nhát, kiểu cạy họng cũng hổng dám nói gì hết trơn á hichic, mà từ khi vô gặp cô, cô luôn tạo ra một môi trường năng động để tụi mình được thực hành speaking thật nhiều, nói sai thì sửa, cứ luyện tập dần dần mỗi ngày như thế, mình đã bớt sợ hãi việc phải nói tiếng Anh rồi nè!!

Thời gian trôi nhanh thiệt sự luôn, mới đó mà đã 17 buổi học cùng nhau, đã hơn một tháng rồi, đã cùng nhau đồng hành được nửa chặng đường lớp IELTS level 1 rồi. Mình cảm thấy thực sự rất biết ơn vì đã có hội được học ở KTDC, được gặp cô Yuri rất là tài giỏi rất là đáng iu, được gặp những người bạn mới vô cùng dễ thương và tốt bụng nữa, mỗi bạn đều mang đến những câu chuyện riêng, những màu sắc riêng và luôn có rất nhiều ưu điểm để mình học hỏi và tự hoàn thiện bản thân. Mình biết là con đường chinh phục tấm bằng IELTS vẫn còn rất dài và rất nhiều khó khăn thử thách ở phía trước, mình sẽ luôn cố gắng, nỗ lực học tập thật chăm chỉ để sớm hoàn thành được mục tiêu của bản thân. Một vài lời mà mình muốn gửi đến cô Yuri, đó là “Hi Ms Yuri, thank you for being my first teacher. One and a half months together are not a long time, but I am really grateful to you for all your support to help me improve my English skills.”

Cảm ơn KTDC vì đã giúp mình xây những bước đi vững chắc đầu tiên trên hành trình chinh phục IELTS này.

Ps: I put too many cherries on your picture because whenever I am with you, I feel sweet, friendly, and you provide too much vitamin to keep my energy high.

#KTDC_SHAREYOURHEART#Happy11thanniversary🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥳🥳🥳🥳🥳🥳🥳🥳🥳🥳🥳KTDC là trung tâm siêu cấp đáng iu nhất mà mình từng…

Người đăng: Lê Ngọc Yến Phương vào Thứ Tư, 17 tháng 6, 2020